Hỗ trợ

Thứ 2, ngày 10/02/2014 10:00:08 AM

Trẻ giảm trí nhớ vì uống ít nước


Cha mẹ cần thường xuyên nhắc nhở trẻ uống nước, đặc biệt là sau khi chơi thể thao. Việc thiếu nước có thể khiến trẻ suy giảm trí nhớ.
 
Một bé trai trong độ tuổi từ 11-14 cần uống 3,3 lít nước một ngày, còn bé gái là khoảng 2,8 lít. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, có tới 65% trẻ em độ tuổi đi học từ 5- 14 tuổi uống ít hơn lượng nước chúng cần.

Nước đóng vai trò không thể thiếu đối với các chức năng hoạt động của cơ thể như: Điều chỉnh thân nhiệt, chuyển hoá các chất dinh dưỡng và oxy trong máu, lọc bỏ các chất cặn thừa và bôi trơn các khớp xương.

Đồng thời nó còn giúp bảo vệ các cơ quan và các mô. Khi cơ thể mất nước, nhiệt độ bên trong sẽ tăng, đặc biệt là não bộ sẽ trở nên quá nóng. Quá trình này diễn ra ở trẻ em nhanh hơn nhiều so với người trưởng thành.

Do vậy, trẻ luôn phải được uống nước. Cơ thể mất đi 2% lượng chất lỏng sẽ làm giảm 20% các hoạt động trí não cũng như thể chất. Mất nước vượt quá 3% có thể dẫn tới sốc nhiệt.
Đau đầu, dễ cáu bẳn là những dấu hiệu thường thấy ở cơ thể bị mất nước. Cơ chế khát nước ở trẻ thường kém phát triển hơn ở người lớn và có xu hướng chỉ xuất hiện khi cơ thể đã có dấu hiệu mất nước. Chính vì thế, trẻ em cần được nhắc nhở uống nước ngay cả khi không khát.

Chúng cũng cần học cách kiểm tra nước tiểu của mình. Nước tiểu nhạt màu là bình thường, trong khi đậm màu có nghĩa cơ thể đang thiếu nước.

Theo dinhduong
 

Tra cứu thông tin khách hàng

Tra cứu thông tin gắn mới ĐHN

Đăng nhập thông tin nội bộ

Video công ty

Liên kết website