Tin tức

Thứ 6, ngày 30/08/2013 11:18:58 AM

Hội Thảo "Trao Đổi Kinh Nghiệm Trong Công Tác Chống Gian Lận Nước"

Hội thảo “Trao đổi kinh nghiệm trong công tác chống gian lận sử dụng nước” tại Công ty TNHH MTV Cấp nước Tân Hòa

Vấn đề “chống thất thoát nước hữu hình hay vô hình” luôn được Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn quan tâm. Hiện nay tình trạng khách hàng gian lận nước sạch trên địa bàn Công ty TNHH MTV Cấp nước Tân Hòa quản lý diễn ra với chiều hướng ngày càng phức tạp, với những hình thức tinh vi đã ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu của Công ty.

Được sự chấp thuận của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty, Ban Chấp hành Công đoàn đã tiến hành tổ chức buổi Hội thảo“Trao đổi kinh nghiệm trong công tác chống gian lận sử dụng nước” vào ngày 29/8/2013 tại Hội trường Công ty nhằm tìm những phương thức, giải pháp hiệu quả để ngăn chặn tình trạng gian lận trong việc sử dụng nước của khách hàng.

 

 

Đến dự buổi Hội thảo có Ông Lê Hữu Quang – Trưởng phòng Kinh doanh và Dịch vụ khách hàng Tổng Công ty; Đảng ủy, Hội đồng thành viên, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn cùng 83 đại biểu đại diện cho trên 300 CB-CNV trong Công ty.

 

Trong buổi Hội thảo được nghe nhiều bài tham luận và trao đổi ý kiến về công tác chống gian lận sử dụng nước của khánh hàng tại Công ty.

Hội thảo đã nêu lên được 07 hình thức gian lận sử dụng nước phổ biến trên địa bàn: Đặt nam châm, chêm ngoại vật, tác động trực tiếp đến các bộ phận bên trong đồng hồ nước (cắt bánh rang nhông hộp số, cắt đĩa bên trong buồng đo nước…), cắt T ống nhánh trước đồng hồ nước, khoan lỗ đồng hồ nước, bơm hút trực tiếp, bơm ngược nước giếng.

     

 

Các giải pháp để chống các hình thức gian lận được thảo luận tại Hội thảo: Gắn đồng hồ nước hiệu kent, gắn van 1 chiều sau đồng hồ nước, bấm chì từ van góc đến van sau, quản lý chì chặt chẽ, công nhân đọc số thường xuyên tiếp cận đồng hồ nước, cần đào tạo và huấn luyện công nhân về cách thức bắt gian lận, thưởng và phạt khi phát hiện hay tố giác gian lận…

Tại Hội thảo đã được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của Ông Lê Hữu Quang về các giải pháp chống gian lận sử dụng nước:

- Về mặt kỹ thuật: Cần cân nhắc hiệu quả, có tính khả thi – nên làm thí điểm rồi sau đó mở rộng ra trên địa bàn.

- Về mặt tổ chức: Cần tổ chức quản lý tốt đội ngũ công nhân Đội Quản lý đồng hồ nước về tư vấn cho khách hàng, về khả năng phát hiện gian lận, từ đó phối hợp với Ban Kiểm tra kiểm soát.

- Về cơ chế: Cần ràng buộc bởi những quy định xử lý gian lận, truy thu tiền nước gian lận, phối hợp với Tổng Công ty để đưa thông tin tuyên truyền lên các phương tiện thông tin đại chúng đến với khách hàng.

Hội thảo thành công tốt đẹp với nhiều bài tham luận và ý kiến trao đổi hay, những giải pháp thiết thực trong công tác chống gian lận sử dụng nước. 

 

  Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận lại từ buổi Hội Thảo:

 

 

          TrầnVănBắc– P.TCHC

           

 

Tra cứu thông tin khách hàng

Tra cứu thông tin gắn mới ĐHN

Đăng nhập thông tin nội bộ

Video công ty

Liên kết website